Trang Chủ / Tiêu Điểm / Vàng thế giới phục hồi một ngày sau khi chạm đáy gần 3 tuần

Vàng thế giới phục hồi một ngày sau khi chạm đáy gần 3 tuần

Các hợp đồng vàng tương lai khởi sắc vào ngày thứ Tư (05/02), khi kim loại quý cố gắng phục hồi sau khi đóng cửa tại đáy 3 tuần trong phiên trước đó, MarketWatch đưa tin.

Vàng khởi sắc bất chấp một số yếu tố thường gây sức ép cho kim loại trú ẩn an toàn, như dữ liệu kinh tế lạc quan.

Viện Quản lý Nguồn cung (ISM) vào ngày thứ Tư cho biết chỉ số của các công ty dịch vụ như bệnh viện, bán lẻ và nhà hàng đã vọt lên 55.5% trong tháng trước, mức cao nhất trong 6 tháng qua.

Ngoài ra, ADP cho biết khu vực tư nhân tại Mỹ đã tạo ra thêm 291,000 việc làm trong tháng 01/2020, cao hơn dự báo của thị trường và đánh dấu mức tăng lớn nhất kể từ tháng 5/2015.

“Tuy nhiên, nhà đầu tư nhìn về tương lai và có thể dự báo sẽ thấy được nhiều việc làm sẽ bị mất ở một số lĩnh vực nhất định và ở phần lớn các quốc gia châu Á do sự bùng phát virus corona trong tháng 02/2020”, Chintan Karnani, Giám đốc phân tích thị trường tại Insignia Consultants, nhận định.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 4 tiến 4.40 USD (tương đương 0.3%) lên 1,559.90 USD/oz, sau khi mất 1.6% trong ngày thứ Ba (04/02) xuống mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 16/01/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.3% lên 1,557.51 USD/oz.

Kim loại quý đã phải đối mặt với một số rào cản khác khi đang leo cao, bao gồm từ đà tăng của đồng USD, lợi suất trái phiếu Chính phủ và sự phục hồi của thị trường chứng khoán toàn cầu, vốn đang khởi sắc sau những báo cáo chưa được xác nhận về phương pháp điều trị virus ở châu Á.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Chiết Giang cho biết đã tìm ra một loại thuốc hiệu quả để điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona, theo tin từ một tờ báo Trung Quốc. Ngoài ra, một nhóm các nhà khoa học Anh tuyên bố có bước tiến trong phát triển vắc-xin.

Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết “không có loại thuốc đặc trị hiệu quả nào” đối với chủng virus corona mới, bác bỏ các thông tin trước đó.

Lo ngại rằng sự lây lan virus ít nhất có thể gây thiệt hại tạm thời đối với nền kinh tế Trung Quốc đã giúp thúc đẩy giá vàng, nhưng đà tăng này không vững chắc khi các tài sản rủi ro khởi sắc trong những phiên gần đây, bao gồm chỉ số Dow Jones, chỉ số S&P 500, giúp đưa lợi suất trái phiếu Chính phủ tăng cao.

Các chuyên gia phân tích tại UBS cho biết họ vẫn dự báo giá vàng leo dốc nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì lãi suất ở mức thấp. Vàng có xu hướng thu hút sự quan tâm nhiều hơn khi lãi suất thấp bởi vì kim loại quý không đem lại lợi suất.

Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng ổn định từ mức các mức thấp và dao động ở mức 1.65%, sau khi rớt mốc 1.6% hồi đầu tuần. Trong khi đó, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.2% trong ngày thứ Tư.

Được biết, đồng USD mạnh hơn có thể khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua sử dụng những đồng tiền khác.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 3 tiến 0.3% lên 17.61 USD/oz. Hợp đồng đồng giao tháng 3 cộng 1.2% lên 2.572 USD/lb.

Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 tăng 0.9% lên 974.90 USD/oz. Hợp đồng paladi giao tháng 3 nhích 0.1% lên 2,338.60 USD/oz.

Theo Fili

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …