Trang Chủ / Tiêu Điểm / Vàng thế giới quay đầu giảm

Vàng thế giới quay đầu giảm

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Ba (06/10), một ngày sau khi khép phiên tại mức cao nhất trong 2 tuần do đồng USD suy yếu, MarketWatch đưa tin.

Nhà đầu tư tiếp tục theo dõi những động thái của đồng USD, cũng như triển vọng của gói kích thích kinh tế bổ sung từ Washington.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 12 lùi 11.30 USD (tương đương 0.6%) xuống 1,908.80 USD/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.6% còn 1,901.89 USD/oz.

Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – giảm trong ngày thứ Hai (05/10) và hầu như không đổi trong ngày thứ Ba. Đồng USD suy yếu được xem là một yếu tố tích cực đối với vàng và các hàng hóa khác được neo giá theo đồng bạc xanh, làm chúng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ khởi sắc trong ngày thứ Ba được xem là tác động tiêu cực đối với vàng. Lãi suất giảm đã góp phần vào đà leo dốc của vàng trong năm nay, qua đó làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không đem lại lợi suất như kim loại quý.

Bên cạnh đó, vào ngày thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã nhắc lại niềm tin của mình rằng nền kinh tế Mỹ cần hỗ trợ tài khóa nhiều hơn, ngay cả khi sự phục hồi sau đại dịch Covid-19 vẫn còn mạnh mẽ cho đến nay.

“Nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ hơn và nhanh hơn nếu chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa tiếp tục song hành cùng nhau để cung cấp hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi thoát khỏi nguy cơ rõ ràng hơn”, ông Powell chia sẻ trong một bài phát biểu trước Hiệp hội Kinh tế Doanh nghiệp Quốc gia Mỹ.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 12 rớt 2.6% xuống 23.921 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 1 sụt 3.8% xuống 870.30 USD/oz.

Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 12 nhích 0.02% lên 2.9635 USD/lb. Hợp đồng paladi giao tháng 12 tiến 0.5% lên 2,391.20 USD/oz.

 

Theo Vietstock

Tham gia bình luận

Check Also

Nhận định giá vàng tuần tới (26/10-1/11): Thị trường tiếp tục ‘vật lộn’ để tìm hướng đi

Thị trường vàng vẫn đang tiếp tục vật lộn để tìm hướng đi khi tâm …

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ đang ở đâu, làm gì trong những ngày “nước rút”?

BizLIVE -Đảng Cộng hòa đang đặt mục tiêu ngăn chặn “làn sóng xanh”, đó là …