Trang Chủ / Tiêu Điểm / Vàng thế giới xóa sạch đà tăng đầu phiên và giảm 3 phiên liên tiếp

Vàng thế giới xóa sạch đà tăng đầu phiên và giảm 3 phiên liên tiếp

Các hợp đồng vàng tương lai xóa sạch đà tăng đầu phiên ngày thứ Năm (27/02) và giảm phiên thứ 3 liên tiếp, khi lợi suất trái phiếu Mỹ dao động trên mức đáy trong phiên, MarketWatch đưa tin.

Đà tăng của lợi suất trái phiếu đã xóa sạch sự hỗ trợ cho kim loại quý ngay cả khi những lo ngại về sự lây lan COVID-19 bên ngoài Trung Quốc tiếp tục dẫn đến động thái bán tháo trên các thị trường chứng khoán toàn cầu.

“Giá vàng luôn nhạy cảm với triển vọng lãi suất, nhưng nó hiếm khi có mối tương quan mạnh mẽ hơn đối với lợi suất trái phiếu so với hiện tại”, Adrian Ash, Giám đốc nghiên cứu tại BullionVault, nhận định.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động trên mức đáy kỷ lục là 1.2392% khi các hợp đồng vàng chốt phiên.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 4 hạ 60 xu (tương đương 0.04%) xuống 1,642.50 USD/oz. Hợp đồng này cũng đã nhuốm sắc đỏ trong ngày thứ Ba và thứ Tư (25-26/02), sau khi leo lên đỉnh 7 năm vào ngày thứ Hai (24/02).

Tuy nhiên, vàng đã dao động ở mức cao 1,662.50 USD/oz vào đầu phiên ngày thứ Năm và hướng đến đà leo dốc gần 4% trong tháng này.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0.4%) lên 1,646.31 USD/oz.

“Sự lây lan nhanh chóng COVID-19 bên ngoài Trung Quốc đã làm tăng lo ngại của nhà đầu tư về khả năng tác động của dịch bệnh này đến nền kinh tế toàn cầu”, Steven Dunn, Giám đốc quỹ giao dịch tại Aberdeen Standard Investments, chia sẻ.

Một trường hợp mới nhiễm virus được xác nhận ở phía Bắc California, người bệnh đầu tiên tại Mỹ không từng đi đến vùng dịch hay tiếp xúc với bất kỳ ai mắc bệnh, qua đó làm gia tăng lo ngại về khả năng virus này đang lây lan bằng cách thức khác.

Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 5 lùi 1% xuống 17.735 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 4 mất 1% còn 905.50 USD/oz.

Hợp đồng đồng giao tháng 5 hạ 0.08% xuống 2.5715 USD/lb. Trong khi đó, hợp đồng paladi giao tháng 6 tiến 1.7% lên 2,711.20 USD/oz.

Theo Vietstocks

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …