Trang Chủ / Chiến lược / Vàng không cần một Fed ‘ôn hòa’ vẫn sẽ tăng cao hơn – Direxion

Vàng không cần một Fed ‘ôn hòa’ vẫn sẽ tăng cao hơn – Direxion

Mặc dù vẫn còn khả năng vàng chịu áp lực bán tháo trong thời gian tới, tương lai vẫn có vẻ tươi sáng cho kim loại quý, theo một công ty đầu tư.

Edward Egilinsky là giám đốc điều hành và người đứng đầu các khoản đầu tư thay thế tại Direxion

Edward Egilinsky là giám đốc điều hành và người đứng đầu các khoản đầu tư thay thế tại Direxion. Ông cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Kitco News rằng xu hướng tăng giá của vàng vẫn còn, và ông hy vọng sẽ thấy giá cao hơn trong dài hạn.

Ông lưu ý rằng vàng tiếp tục thể hiện sức mạnh kiên cường khi giá giữ mức hỗ trợ quan trọng trên $1500/oz, sau một quan điểm diều hâu hơn dự kiến từ Cục Dự trữ Liên bang.

Hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1508,30/oz, giảm 0,49% trong ngày.

Trong một động thái được mong đợi rộng rãi, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ Tư. Tuy nhiên, dự báo kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy họ sẽ không cắt giảm lãi suất trong năm 2020 và tăng lãi suất cho đến năm 2022.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tiết lộ rất ít chi tiết liên quan đến con đường lãi suất trong tương lai, lưu ý rằng ngân hàng trung ương sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ theo sự phát triển của nền kinh tế. Ông nói thêm rằng trường hợp cơ bản là để nền kinh tế Hoa Kỳ nhìn thấy sự tăng trưởng thấp hơn nhưng vẫn tích cực.

Egilinsky nói rằng phản ứng trên thị trường vàng cho thấy rằng kim loại quý không cần một ngân hàng trung ương Hoa Kỳ ôn hòa vẫn có thể tiến lên cao hơn.

Các vấn đề đang diễn ra như cuộc chiến thương mại của Mỹ với Trung Quốc, sự không chắc chắn của Brexit ở châu Âu và gia tăng căng thẳng ở Trung Đông sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong dài hạn, Egilinsky nói thêm. Ông nhấn mạnh:

Cho dù Cục Dự trữ Liên bang hành động ra sao, những rủi ro địa chính trị cũng sẽ khiến giá mua vào vàng ở mức cao.

Ông nói thêm rằng vì lợi suất trái phiếu thấp trên khắp thế giới, có rất ít tài sản trú ẩn an toàn đủ hấp dẫn. Nó có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi các nhà đầu tư cần đa dạng hóa hơn.

Biến động tương đối thấp với cổ phiếu gần mức cao kỷ lục không phải là một dấu hiệu tốt cho thị trường tài chính, Egilinsky nói. Ông lập luận:

Giả sử số biến động thị trường chứng khoán bắt đầu tăng và bình thường hóa sẽ có lợi cho vàng. Nền kinh tế toàn cầu yếu kết hợp với cuộc chiến thương mại đang bắt đầu có tác động gợn lên thu nhập thì điều đó sẽ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán đang được định giá cao.

Bạn luôn cần có một danh mục đầu tư đa dạng, trong đó nhất định có một phần là vàng bất kể tiềm năng ngắn hạn của nó ra sao.

Nhìn vào chiến lược đầu tư của công ty, Egilinsky cho rằng Direxion Auspice Broad Commodity Strategy ETF (NYSE: COM) hiện chỉ có ba mặt hàng trong trạng thái mua: vàng, bạc và lúa mì.

Ông nói thêm rằng các tính toán động lượng dựa trên các quy tắc của ETF cho thấy xu hướng giá vàng tăng cao đang ổn định. Nhà điều hành của Direxion bình luận:

Nếu vàng có thể giữ được hỗ trợ trong ngắn hạn thì tôi nghĩ chúng ta có thể thấy giá tăng lên $1600/oz vào cuối năm nay.

Giavang.net

Tham gia bình luận

Check Also

Ông Biden công bố 6 vị trí nội các

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã công bố 6 nhân vật đầu tiên trong …

Chính quyền Trump chấp nhận chuyển giao quyền lực cho Biden

Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho …