Trang Chủ / Tin nổi bật / Vàng thiết lập tuần mất giá do áp lực từ đồng USD, SPDR Gold Trust xả hàng cuối tuần
gold-4

Vàng thiết lập tuần mất giá do áp lực từ đồng USD, SPDR Gold Trust xả hàng cuối tuần

Vàng đã tăng giá trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu ngày 16/12, tăng lên từ mức thấp trong 10,5 tháng qua khi đồng đôla và chứng khoán Mỹ giảm nhưng quý kim vàng vẫn giảm trong cả tuần này

Cụ thể, giá vàng giao ngay tăng 0,6% tại 1.135,16 USD/oz. Kim loại màu vàng đã giảm xuống 1.122,35 USD vào hôm thứ năm, mức thấp nhất kể từ ngày 02/2 và giảm 2% trong tuần này, tuần mất giá thứ 6 liên tiếp.

Trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 2 tăng 0,7% đóng cửa tại 1.137,40 USD.

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất phiên sau khi các quan chức Mỹ cho biết với Reuters rằng một tàu chiến Trung Quốc đã bắt giữ một phương tiện ngầm không người lái thuộc tài hải dương của hải quân Mỹ ở Biển Đông.

“Điều này đã hỗ trợ cho vàng tăng giá chút ít nhưng đây chỉ là phản xạ tự động không điều kiện,” Bill O’Neill, người đồng sáng lập của LOGIC Advisors cho biết.

Trong khi đó, đồng USD đã giảm xuống từ mức cao nhất trong 14 năm qua so với rổ tiền tệ khác của hôm thứ Năm khi thị trường thay đổi vị thế với việc ngân hàng trung ương Mỹ trở nên hiếu chiến hơn.

“Fed đã quyết định tăng lãi suất trong tuần này và đồng thời nâng triển vọng về số lần tăng lãi suất trong năm 2017, 2 điều này đã tạo áp lực khá tiêu cực đối với vàng,” theo Warren Patterson, chiến lược gia hàng hóa tại ING.

Lãi suất tăng lên cao hơn trong năm tới có thể thúc đẩy đồng tiền của Mỹ lên cao hơn, khiến cho vàng đắt hơn đối với những người sở hữu ngoại tệ.

“Bản chất của những đợt bán tháo trên thị trường vàng gần đây chính là hoạt động mua vị thế bán cũng như thanh khoản vị thế,” nhà phân tích của HSBC – James Steel cho biết trong một ghi chú.

Đà bán tháo này có thể vẫn chưa đến hồi kết.

Hứng thú của giới đầu tư với thị trường vàng vật chát giảm xuống, điều này đã chứng minh rõ rang qua cổ phần của quỹ tín thác vàng; cổ phần của SPDR Gold Trust (GLD), quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm hơn 10% kể từ ngày 09/11.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0.6% tại 16,05 USD/oz, sau khi giảm hơn 5% vào hôm thứ năm. Bạch kim tăng 3,50% lên đến 924,80 USD, sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng trong phiên giao dịch trước đó. Palladium đã giảm 1,5% tại 689,50 USD.

 

Trong phiên giao ngày 16/12/2016 Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đã bán 5.34 tấn vàng, hiện tại quỹ đang giữ mức 836.99 tấn vàng

Hướng dẫn xem dữ liệu SPDR Gold Trust

 

Nguồn tin: Reuters

Tham gia bình luận

Check Also

gold

Giá vàng giảm mạnh sau thông tin Ngân hàng trung ương Châu Âu

Giá vàng hôm nay giảm sau thông tin Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) …

vang-trong-nuoc

Cập nhật tỷ giá & giá vàng cuối tuần, SJC cao hơn vàng thế giới 4 triệu đồng/lượng, USD hạ nhiệt

Hiện nay, giá vàng SJC trong nước đang cao hơn giá vàng thế giới quy …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *