Trang Chủ / Thị trường vàng / Vàng vược ngưỡng 1.300 USD/oz do lo ngại về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ

Vàng vược ngưỡng 1.300 USD/oz do lo ngại về cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ

Vàng tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua trong phiên giao dịch hôm thứ tư ngày, do tình hình không chắc chắn về kết quả của cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ đã đè nặng áp lực lên thị trường chứng khoán và đồng USD, nhưng sau đó quý kim vàng đã thu hẹp đà tăng khi Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ổn định như mong đợi.

Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, Fed báo hiệu có thể tăng lãi vào tháng 12 khi nền kinh tế đủ mạnh và lạm phát tăng lên.

Giá vàng giao ngay chốt phiên tăng 1,05% tại 1.301,36 USD sau khi chạm 1.307,76 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 04/10. Trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 của Hoa Kỳ tăng 1,6% tại 1.308,20 USD/oz.

Vàng là rất nhạy cảm với việc lãi suất tăng cao, do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản phi năng suất như vàng, và đồng thời cũng thúc đẩy đồng USD, khiến kim loại màu vàng trở nên đắt tiền hơn với người nắm giữ các đồng tiền khác.

“Mặc dù đây là chi tiết khá nhỏ nhưng có thể xem như dấu hiệu tăng lãi suất, đó là trong tuyên bố kết thúc cuộc họp cho thấy Fed bây giờ chỉ chờ đợi thêm ‘một số’ bằng chứng để chứng tỏ nền kinh tế được cải thiện,” Royce Mendes, giám đốc và nhà kinh tế cao cấp của CIBC Capital Markets ở Toronto cho biết.

Giá vàng đã tăng mạnh trước khi Fed đưa ra tuyên bố cuộc họp do giới đầu tư quan ngại về cuộc bầu cử tổng thống sau khi FBI tiến hành điều tra vào email của ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, đảy cổ phiếu toàn cầu và đồng đô la Hoa Kỳ rớt giá trong ngày thứ 2 liên tiếp.

Các thương nhân đã bắt đầu xem xét lại cược bà Clinton giành chiến thắng do ứng cử viên đảng Cộng hòa – ông Donald Trump có thể theo kịp bà sau khi thông báo điều tra email của FBI vào thứ Sáu.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares của New York (GLD), báo cáo dòng bơm vốn đầu tiên trong vòng một tuần vào hôm thứ ba.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 1,4% tại 18,58 USD/oz, sau khi chạm mức 18,74 USD, mức cao nhất kể từ ngày 04/10. Bạch kim tăng 0,4% tại 994 USD, sau khi leo lên mức cao nhất trong 1 tháng qua tại 1.001,80 USD. Ngược lại, palladium giảm 0,8% tại 626,97 USD.

 

Giavang

Tham gia bình luận

Check Also

cập nhật giá vàng

Vàng tiếp tục tăng giá bất chấp đồng USD tăng

Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch hôm thứ tư ngày 28/12 nhờ …

Giá vàng SJC trong nước chiều 27/12 bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng trong nước phiên chiều nay đột ngột tăng mạnh. Theo đó, giá vàng …