Trang Chủ / Tiêu Điểm / Với “quy tắc 3 ngày”, chứng khoán Mỹ có thể giảm sâu hơn nữa

Với “quy tắc 3 ngày”, chứng khoán Mỹ có thể giảm sâu hơn nữa

Viện dẫn những dữ liệu lịch sử, Fundstrat Global Advisors LLC nói rằng đợt bán tháo hiện tại của Chứng khoán Mỹ có thể kéo dài thêm ít nhất 1 ngày nữa.

Chỉ số S&P 500 đã giảm 4,3% trong 2 phiên gần đây dù nó vẫn đang tăng 53% so với mức thấp nhất trong tháng 3 khi đại dịch Covid-19 bùng lên trên toàn cầu ngoài Trung Quốc. Trong khi đó, Nasdaq 100 cũng đã giảm 6,4% trong 2 phiên giao dịch ngày 3 và 4/9. Những sự sụt giảm đó cùng với việc nước Mỹ được nghỉ thêm một ngày trong dịp cuối tuần này do trùng với Ngày Lao động, chiến lược gia Robert Sluymer của Fundstrat nói rằng chứng khoán Mỹ có thể sẽ giảm hơn nữa.

“Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu ‘quy tắc 3 ngày’ tiếp tục phát huy hiệu quả. Việc bán tháo thường mất 3 ngày để loại bỏ những người bán đang hoảng loạn”, Sluymer cho biết.

Hiện tại, Nasdaq 100 tương lai giảm 2,1% trong đầu phiên giao dịch buổi sáng ở châu Á.

Với quy tắc 3 ngày, chứng khoán Mỹ có thể giảm sâu hơn nữa - Ảnh 1.

Cú giảm của Nasdaq-100 trong 2 ngày cuối tuần trước.

Cú sập của chứng khoán Mỹ diễn ra sau một đợt tăng giá dữ dội cùng với hàng loạt tín hiệu xấu xuất hiện đồng thời một cách hiếm gặp. Tuy nhiên, một số chiến lược gia coi đây chỉ đơn giản là việc chốt lời chứ không phải là sự sụt giảm dài hạn.

Trong khi đó, Jason Goepfert, người sáng lập của Sundial Capital Research Inc., cảnh báo nếu những gì đang diễn ra thực sự là đỉnh, chứng khoán Mỹ có thể hứng chịu những cú giảm gần như thằng đứng trong những tuần tới.

Theo Cafef

Tham gia bình luận

Check Also

Giá vàng thế giới ngày 25/11/2020

Trong phiên sáng nay, giá vàng niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.806 USD/ounce, …

Vọt hơn 400 điểm, Dow Jones vượt mốc 30,000

Chỉ số Dow Jones tăng mạnh vào ngày thứ Ba (24/11), lần đầu tiên vượt …